GameRUS Prince of Pirate Ninja Konoha

ขั้นตอนการสร้างกิลด์

          ระบบกิลด์ เป็นอีกหนึ่งระบบที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถผจญภัยในโลกของ Prince of Pirate ได้สนุกยิ่งกว่าการเล่นแบบเดี่ยว หรือ Solo นั่นเอง โดยการเข้าสังกัดกิลด์ใดกิลด์หนึ่งนั้น จะมีผลต่อการเข้าร่วม Guild Battle อีกด้วย นอกจากนั้นกิลด์ยังเป็นอีกช่องทางในการหาข้อมูลข่าวสารของการเล่นเกมด้วยการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันเองของผู้เล่นแต่ละคนที่เป็นสมาชิกภายในกิลด์ ส่วนวิธีการก่อตั้งกิลด์นั้นก็ไม่ยากเลย...


 วิธีการสร้างกิลด์

1.ก่อนอื่นให้คลิกที่ไอคอน “Social” จากนั้นเลือกเมนูย่อย “กิลด์” เพื่อเปิดหน้าต่าง “กิลด์” ขึ้นมา
2.คลิกที่ปุ่ม “สร้างกิลด์” ที่อยู่มุมซ้ายล่างของหน้าต่างกิลด์ จะปรากฏหน้าต่าง  “ตั้งชื่อกิลด์” ให้ใส่ชื่อกิลด์ที่ต้องการลงไป กำหนดให้ตั้งได้ 1-6 ตัวอักษร และต้องเสียเงินแบรี่ 10,000 แบรี่ จากนั้นกดปุ่ม “ยืนยัน” เป็นอันเรียบร้อย


วิธีการขอเข้ากิลด์ (สำหรับผู้ที่ต้องการหากิลด์อยู่)

1.ที่หน้าต่าง “กิลด์” ให้คลิกรายชื่อกิลด์ที่แสดงอยู่ใน “ใบรายการกิลด์” จากนั้นกดปุ่ม “ยื่นขอเข้าร่วม” เพื่อส่งข้อความไปขอหัวหน้ากิลด์นั้นๆ 2.สังเกตที่ชื่อกิลด์ใน “ใบรายการกิลด์” ระบบจะแสดงไว้ว่ากิลด์นี้เราได้ “สมัครแล้ว” รอหัวหน้ากิลด์เขาตอบรับกลับมาเท่านั้นเอง

การพัฒนากิลด์ (สำหรับผู้ที่เป็นหัวหน้ากิลด์)

1.ข่าวสารกิลด์ คือ หน้าที่จะแสดงรายชื่อสมาชิกที่สังกัดภายในกิลด์ และข้อมูลสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวกับกิลด์ นอกจากนั้นยังมีเมนูย่อยที่หัวหน้ากิลด์เท่านั้นจึงจะสามารถใช้ได้อยู่ เช่น ประกาศกิลด์, เปลี่ยนตราสัญลักษณ์กิลด์ เป็นต้น
2.เทคโนโลยีกิลด์ คือ หน้าต่างที่มีไว้สำหรับเพิ่มความสามารถของกิลด์นั้นเอง ซึ่งจะมีสกิลกิลด์อยู่ 5 สกิล แต่ละสกิลจะส่งผลให้กับสมาชิกทุกคนที่อยู่ภายในกิลด์ ดังนี้ เลเวลกิลด์ : เพิ่มลิมิตสมาชิกที่สามารถรับได้ภายในกิลด์ และลิมิตเลเวลของสกิลเทคโนโลยีอื่นๆ

 เชี่ยวชาญ : เพิ่มค่าความเชี่ยวชาญที่สมาชิกจะได้รับภายในเกม

 ประสบการณ์ : เพิ่มค่าประสบการณ์ที่สมาชิกจะได้รับภายในเกม

 ทรัพยากรแร่ : เพิ่มจำนวนทรัพยากรที่จะได้รับ

 งานเลี้ยง : เพิ่มประโยชน์ที่จะได้รับจากการงานเลี้ยง

การจะเพิ่มเลเวลสกิลเหล่านี้สมาชิกในกิลด์ต้องร่วมใจกันเสียเงินแบรี่ในการพัฒนา โดยการกดปุ่ม “พัฒนา” แล้วใส่จำนวนเงินที่ต้องการบริจาคลงไป ซึ่งแต่ละคนก็จะถูกกำหนดจำนวนเงินสูงสุดที่จะบริจาคได้ในแต่ละวันไว้ด้วย


3.แย่งชิงทรัพยากร คือ การเข้าร่วมสงครามเหมืองแร่ ที่หัวหน้ากิลด์สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมได้ในเวลา 20.00น.-19.59 น. ของวันถัดไป
4.ใบยื่นเรื่อง คือ หน้าต่างที่มีไว้ค่อยจัดการรับคนที่ส่งข้อความ เพื่อขอเข้ากิลด์มา โดยคลิกที่ชื่อตัวละคร >>> ควบคุมสมาชิก >>> ผ่าน (ถ้าไม่ต้องการรับเลือก “ปฏิเสธ”) เท่านี้เอง 

Guild Club 

กิลด์คลับ คือ สถานที่ที่สมาชิกกิลด์สามารถมาร่วมตัวพูดคุยทักทายกันได้ภายในนี้ สามารถเข้ากิลด์คลับมาได้โดยผ่าน NPC dกิลด์ ที่อยู่ในเมืองต่างๆ ซึ่งภายในกิลด์คลับนี้จะมี NPC ตัวละครหัวหน้ากิลด์อยู่ด้วยนะ อย่าตกใจไป ^^
วันที่ประกาศ : 24-09-2012